Bắt giữ đối tượng dọa ném lựu đạn khiến cả khu phố chạy náo loạn

Bắt giữ đối tượng dọa ném lựu đạn khiến cả khu phố chạy náo loạn. Ngày 14/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 6, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Mạnh Sơn (tự “Sơn Bắc”, 42 tuổi, quê TP Hà Nội) để điều tra về hành vi “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 14h30 chiều 12/3, Sơn đến hẻm 242 đường Bà Hom (phường 13, quận 6) tìm gặp Phan Ngọc Phú (tự “Phú rác” (44 tuổi, ngụ quận 6) để nhờ Phú chở đi đòi nợ. Tuy nhiên, Phú không chịu đi thì Sơn móc trong người ra 1 khẩu súng và dọa bắn.

Ngay sau đó, Phú cùng 2 người bạn lao vào quật ngã Sơn xuống đường để tước súng. Trong lúc giằng co, Sơn đã bắn 2 phát súng để thị uy nhưng vẫn bị Phú lao vào tước được khẩu súng trên tay Sơn.

Bat giu doi tuong doa nem luu dan khien ca khu pho chay nao loan

Công an khống chế nghi phạm Sơn đưa về trụ sở để làm rõ

Bắt giữ đối tượng dọa ném lựu đạn khiến cả khu phố chạy náo loạn

Khi bị tước súng, Sơn lấy trong người ra 1 quả lựu đạn và dọa ném về phía nhóm của Phú khiến Phú hoảng sợ bỏ chạy.

Lúc này, nhiều người dân trong khu vực và cả người tham gia giao thông trên đường thấy Sơn định ném lựu đạn nên cũng hốt hoảng bỏ chạy tán loạn.

Đúng lúc đó, tổ công tác Công an quận 6 nhận được tin báo đã có mặt kịp thời trấn áp và bắt giữ đối tượng Sơn đưa về trụ sở để làm rõ.

Kiểm tra trên người và phương tiện của Sơn, cơ quan công an thu giữ 1 khẩu K59 cùng 4 viên đạn trong súng, 1 súng giả K54 và 1 viên đạn K54, 1 viên đạn K59 để rời, 1 đầu đạn, 1 quả lựu đạn, 2 trái mìn tự chế, 1 bình xịt hơi cay, 1 con dao, 1 mô hình mìn tự chế và 2 vỏ đạn K59.

Tại cơ quan công an, đối tượng Sơn đã thừa nhận hành vi sử dụng súng K59 và tàng trữ toàn bộ số súng, mìn, đạn nêu trên.

Hiện Công an quận 6 đang mở rộng điều tra và làm rõ nguồn gốc số súng đạn, mìn mà Sơn sử dụng.

(tin an ninh hình sự hay tại mtruyen18.com)

Gửi bình luận