VN88 VN88

Bắt khẩn cấp nhóm người Đài Loan lừa đảo công nghệ cao

Tối 30/8, Công an TPHCM cho biết đơn vị vừa bắt khẩn cấp một băng nhóm lừa đảo qua điện thoại bằng công nghệ cao. Cầm đầu băng nhóm này là đối tượng người Đài Loan.

Theo đó, các đối tượng bị bắt gồm: Chen Guo Liang; Liu Tung Chih; Chung Chen Wen; Pu Tai You; Vương Khoai Trí; Trần Công Thuận Hiếu; Lê Bảo Sơn…

Bat khan cap nhom nguoi Dai Loan lua dao cong nghe cao

Ảnh.Các đối tượng bị bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, cách đây 2 tháng, Chen Guo Liang đã được ông “trùm” ở Đài Loan điều qua VN lừa đảo bằng thủ đoạn gọi điện thoại tự xưng là công an, Viện KSND đe dọa nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để chiếm đoạt.

Tin an ninh hình sự : Bắt khẩn cấp nhóm người Đài Loan lừa đảo công nghệ cao

Chen Guo Liang đến Việt Nam hoạt động và thuê Trần Công Thiên Hiếu và Lê Sơn Bảo làm nhiệm vụ tìm mua chứng minh nhân dân của nhiều người. Sau đó, Hiếu và Bảo bóc hình trên các chứng minh nhân dân này rồi dán ảnh mình vào để mang đến các ngân hàng làm tài khoản thẻ ATM rồi cung cấp cho đồng bọn ở Đài Loan. Khi thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào các tài khoản này để chiếm đoạt.

Bat khan cap nhom nguoi Dai Loan lua dao cong nghe cao 2

Ảnh.Áp giải các đối tượng ra xe công an

Chiều 30/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã đưa các đối tượng về 1 khách sạn tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 để thực hiện lệnh khám xét. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật là các thiết viễn thông, các trang thiết bị dùng để tạo tiếng còi hụ…

Cũng trong tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở của một nhóm đối tượng khác tại quận 8 và thu giữ nhiều vật dụng quan trọng, phục vụ công tác điều tra.

Bat khan cap nhom nguoi Dai Loan lua dao cong nghe cao

Ảnh.Tang vật công an thu giữ

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện băng nhóm này liên quan đến các đường dây lừa đảo tương tự ở Malaixia, Trung Quốc… số tiền các đối tượng lừa đảo ước tính khoảng gần 2 tỉ đồng.

(Tin hình sự hay nhất tại Mtruyen18.com)

VN88

Viết một bình luận