VN88 VN88

Khám phá vùng kín

Tuy ‘cô bé’ là nơi gần gũi và thân thiết nhất với các bạn gái nhưng lại không mấy nàng chịu tìm hiểu về nó. Hãy nhớ rằng nắm được các bí mật về vùng kín không chỉ giúp bạn biết cách bảo vệ và chăm sóc nó tốt hơn mà còn đem lại sức khỏe cho cơ thể cũng như hưng phấn trong chuyện ấy.

1. Kích thước sẽ thay đổi

Đôi khi, các cô nàng mới lớn tự đặt câu hỏi “cô bé” nhỏ và ngắn như vậy, “cậu nhỏ” làm sao chui lọt được? Tuy nhiên, kích thước vùng kín của bạn gái hoàn toàn có thể thay đổi, co giãn cho phù hợp. Bên cạnh đó, sau khi sinh nở, “cô bé” sẽ rộng hơn, thậm chí không còn vừa với “cậu nhỏ” nữa. Để thu hẹp độ rộng, phái đẹp có nhiều cách lựa chọn như tập các bài Kegel hoặc tìm tới trung tâm thẩm mỹ.

2. Dung dịch vệ sinh có thể làm ‘cô bé’ dị ứng

Vùng kín tiết ra dịch bôi trơn – chất dịch có khả năng tự làm sạch và rất quan trọng trong quá trình giao hợp nên không cần bạn phải sử dụng chất tẩy rửa mạnh. Nhiều bạn gái thụt rửa quá kỹ còn gây nhiễm trùng hay làm mất đi dịch bôi trơn. Do đó, bạn chỉ cần vệ sinh “cô bé” bằng nước ấm hàng ngày, vừa sạch sẽ lại an toàn.

Kham pha vung kin

3. Tìm tới bác sĩ phụ khoa khi ‘cô bé’ xuất hiện dịch màu xanh

Âm đạo tiết ra dịch là rất bình thường. Điều này phụ thuộc vào cơ thể, nội tiết của từng người và dịch thường có màu trắng trong, trắng đục hay vàng. Nhưng nếu bạn phát hiện “cô bé” tiết dịch màu xanh, có mùi khó chịu, bạn nên tới gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra. Bạn có thể đã bị viêm nhiễm hay nấm ở bộ phận sinh dục. Nếu không kịp thời chữa trị dứt điểm, chúng rất dễ ảnh hưởng tới chuyện chăn gối và khả năng sinh sản sau này của bạn.

4. Thay đổi theo thời gian

Vùng “tam giác mật” cũng là một trong những bộ phận trên cơ thể của bạn nên theo thời gian, nó phải già đi. Khi bạn lớn tuổi hơn, âm đạo có thể nhỏ lại và xuất hiện các nếp nhăn. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường bởi hormone estrogen (hosooc-môn sinh dục nữ) sẽ suy yếu theo tuổi tác.

5. ‘Cô bé’ cũng xuất tinh

Khi bị kích thích đúng điểm G, các tuyến xung quanh niệu đạo sẽ “phóng” ra chất lỏng, điều này xảy ra đồng thời khi các nàng đạt tới cực khoái. Tuy nhiên, hiện tượng đó không nhiều và thường xảy ra với những cô nàng có kinh nghiệm trong chuyện ấy. Đôi lúc, vì dịch tiết ra quá nhiều khiến người ta thường ngộ nhận với việc phái yếu tiểu tiện và vấn đề này đã gây tranh cãi trong nhiều thập kỷ qua.

6. Không ‘lưu thông’ với các bộ phận khác

Băng vệ sinh dạng ống (tampon) rất được phái đẹp ưa chuộng bởi kích thước nhỏ gọn và tiện dụng nhưng nhiều phụ nữ không dám sử dụng vì sợ chúng sẽ chui tọt vào âm đạo và biến mất, gây nguy hiểm. Trên thực tế, âm đạo không thông với bất cứ bộ phận nào trên cơ thể bởi được ngăn cách bằng cổ tử cung. Vì vậy, các bạn gái hoàn toàn yên tâm rằng không có bất cứ vật gì có thể biến mất trong vùng “tam giác mật” hay dù có vật gì chui vào, bạn cũng dễ dàng lấy ra.

(Tâm sự trai gái hay nhất tại Mtruyen18.com)

VN88

Viết một bình luận