VN88 VN88

Ngô Thanh Vân – đầu tư 12 tỷ sản xuất phim

Phim Tết ‘Ngày nảy ngày nay’ mà ‘đả nữ’ sản xuất có kinh phí ước tính khoảng 12 tỷ đồng.

Video 18+ Ngô Thanh Vân – đầu tư 12 tỷ sản xuất phim

VÀO XEM PHIM 18+

Sau nhiều năm gặt hái thành công ở vai trò diễn viên, Ngô Thanh Vân đã quyết định đầu tư sản xuất phim với dự án đầu tay Ngày nảy ngày nay do chính cô và học trò Jun Phạm (nhóm 365) lên ý tưởng kịch bản. Nữ diễn viên chia sẻ, đây là một thách thức lớn đối với cô bởi cô phải gánh vác nhiều áp lực. “Khán giả có lẽ đã quá quen thuộc với hình ảnh nghiêm túc của tôi trong nhiều năm qua, vì thế, tôi luôn tự hỏi, mình nên làm gì tiếp theo để không lặp lại vai diễn cũ. Tôi rất kỹ tĩnh trong việc chọn lựa kịch bản nên cứ trung bình 2 năm, tôi mới tìm được một kịch bản ưng ý. Rồi tôi nghĩ, mình ở trong nghề quá lâu, đã có khả năng tự sản xuất phim cho chính mình. Vì thế, tôi quyết liệt thực hiện dự án đầu tay”, cô nói.

Ngo Thanh Van - dau tu 12 ty san xuat phim

Ngô Thanh Vân tốn không ít ‘nước bọt’ và tiền của để mời Lê Khánh tham gia phim do mình sản xuất.

Để có được kịch bản hoàn thiện cho Ngày nảy ngày nay, Ngô Thanh Vân đã bàn với học trò Jun Phạm – thành viên nhóm nhạc 365 và cũng là cây viết trẻ được giới teen yêu thích. Cả hai muốn xây dựng câu chuyện tình xuyên không dễ thương. Tuy nhiên, sau khi đưa dự án cho các nhà đầu tư, họ đã yêu cầu Ngô Thanh Vân làm phim hài Tết. Nữ diễn viên tìm thêm 8 biên kịch khác để thay đổi kịch bản sao cho phù hợp với thị hiếu của khán giả và nhà đầu tư.

Trong quá trình hoàn thiện kịch bản, Ngô Thanh Vân đã ‘nhắm’ tới Lê Khánh cho vai cô tiên Tiểu Duyên hậu đậu để tạo sự đối lập so với hình ảnh cô tiên Đan Nương giỏi võ và nghiêm túc mà cô đảm nhận. Thế nhưng, để mời được Lê Khánh, cô đã mất vài tháng trời thuyết phục. Ngô Thanh Vân kể: “Lê Khánh là gương mặt rất đắt show phim điện ảnh, phim truyền hình và kịch. Năm nay, nhiều nhà sản xuất cùng cạnh tranh mời cô ấy tham gia phim Tết. Lê Khánh là người cả nể, không muốn làm mất lòng ai nên muốn sắp xếp đóng đầy đủ các phim. Tôi kiên quyết buộc Lê Khánh chỉ xuất hiện độc quyền trong phim của mình nên tốn không ít ‘nước bọt’ và tiền của để cô ấy đồng ý”.

Ngô Thanh Vân – đầu tư 12 tỷ sản xuất phim

Khi được hỏi về điểm nổi bật của Ngày nảy ngày nay so với các phim Tết khác, Ngô Thanh Vân tự tin khẳng định, phim của cô có đến 80 shoot kỹ xảo và là tác phẩm Việt Nam có nhiều cảnh kỹ xảo nhất từ trước tới nay. Với mức đầu tư cho phim khoảng 12 tỷ đồng, cô chi không ít tiền để thuê nhóm kỹ xảo của Việt Nam vẽ hình ảnh 3D Liên Trì Cung – nơi hai cô tiên Đan Nương, Tiểu Duyên sinh sống. Ngoài ra, phim còn có cảnh kỹ xảo 3D về thế giới của loài quỷ hay hiệu ứng cảnh chiến đấu giữa Đan Nương với loài quỷ nham hiểm. Ngô Thanh Vân tâm sự, ước mong của cô bây giờ là phim được khán giả ủng hộ bởi tác phẩm là công sức của hơn 200 người. Cô bày tỏ: “Tôi muốn thay đổi nhận thức của mọi người về phim Tết. Không phải phim nào cũng nhảm nhí, hời hợt mà nó được đầu tư nghiêm túc về chất lượng”.

Ngo Thanh Van - dau tu 12 ty san xuat phim 2

‘Đả nữ’ đã chi khoảng 12 tỷ đồng để làm phim.

Trong thời gian quay Ngày nảy ngày nay, Ngô Thanh Vân cũng được công ty sản xuất phim Ngoạ hổ tàng long 2 giao cho một vai phụ. ‘Đả nữ’ tâm sự, thời điểm đó, cô ‘đầu bù tóc rối’, ‘mất ăn, mất ngủ’ để sắp xếp lịch làm việc của hai đoàn phim không bị trùng nhau. Nhân vật phản diện của cô trong dự án phim Hoa ngữ ban đầu không có trong kịch bản. Ngô Thanh Vân tiết lộ, đầu năm 2014, cô đã gửi hồ sơ casting một vai diễn khác của dự án này. Tuy được đánh giá cao về khả năng diễn xuất và võ thuật nhưng vì hạn chế ngoại ngữ, phía ê kíp đã chọn một nữ diễn viên Trung Quốc thay thế. Nhờ sự nâng đỡ của đạo diễn Charlie Nguyễn (phụ trách đạo diễn phần võ thuật cho nhóm cascadeur Ngoạ hổ tàng long 2), nhà sản xuất đã viết thêm kịch bản để Ngô Thanh Vân có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh thế giới.

Vì sợ chỉ thấp thoáng trên phim khoảng 2-3 giây, Ngô Thanh Vân đã không dám công bố thông tin cô tham gia Ngoạ hổ tàng long 2. Cô đã hỏi đi hỏi lại nhà sản xuất về những phân cảnh mình xuất hiện. Cô cũng lo vai của mình sẽ bị cắt khi phim công chiếu. “Tôi đọc kỹ kịch bản, thấy mình dù chỉ xuất hiện một vài đoạn, nhưng đó lại là những cảnh chính, được đứng bên cạnh dàn diễn viên chính. Nếu tôi vì cắt vai thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến dàn diễn viên chính. Tôi nghĩ, chắc mình sẽ không lướt trên màn ảnh 2-3 giây đâu, mà phải nhiều hơn thế”, cô cười.

Ngô Thanh Vân - đầu tư 12 tỷ sản xuất phim 3

Dù chỉ xuất hiện ít ỏi trong ‘Ngọa hổ tàng lòng 2’ nhưng Ngô Thanh Vân coi đó là bước đi thuận lợi đầu tiên của mình ở thị trường quốc tế.

Trong suốt 1 tháng, Ngô Thanh Vân phải bay qua New Zealand 4 lần để quay phim. Cô thấy tiếc vì mình không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho vai diễn. Theo lời ‘đả nữ’, dàn diễn viên chính của phim phải có mặt tại New Zealand trước 3-4 tháng, dàn diễn viên phụ là 1 tháng để tập luyện. Còn cô thì bay sang muộn, sau đó vội vàng học thoại, học đánh kiếm, thương rồi lập tức quay phim. Cô kể: “Nhìn đội ngũ cascadeur của Chung Tử Đơn đánh võ với tốc độ nhanh mà tôi choáng váng, thậm chí hơi run rẩy. Thế nhưng, là đại diện của Việt Nam, tôi không thể bị thua kém. Tôi đã cố gắng tập trung để theo kịp họ. Ngoài chuyện áp lực về cảnh võ thuật, tôi cũng chịu nhiều sức ép về ngoại ngữ. Dù khả năng nói và hiểu tiếng Anh của tôi không phải dạng ‘thường’ nhưng khi đóng phim, tôi vẫn chưa phát âm chuẩn. Trên trường quay, tôi có thầy hướng dẫn từng cách nói từng câu, từng chữ”.

Hiện tại, Ngô Thanh Vân đã hoàn thành các bối cảnh ở phim trường New Zealand. Tháng 4 tới, cô sẽ sang Trung Quốc để thực hiện một số phân đoạn khác. Cô cho rằng, Ngoạ hổ tàng long 2 là một bước đệm để cô mở rộng sự nghiệp của mình ra thị trường thế giới. “Trước đây, tôi không dám nghĩ tới việc mình có cơ hội xuất hiện ở dự án quốc tế. Nhưng khi đã đặt được viên gạch đầu tiên, tôi lại mơ ước, mình có thể làm nhiều hơn nữa. Tôi đang casting không ít dự án Hollywood khác. Nếu có tin vui, chắc chắn tôi sẽ thông báo đến khán giả”.

Tin ngôi sao hay tại Mtruyen18.com

VN88

Viết một bình luận