Những chiêu hạ nhiệt đỉnh cao khi cãi nhau – tâm sự trai gái

Những chiêu hạ nhiệt đỉnh cao khi cãi nhau – tâm sự trai gái. Nhiều cặp vợ chồng đã có những chiêu “hạ nhiệt” rất độc mà hiệu quả mỗi khi vợ chồng cãi nhau.

Nói về người chồng vui tính, hóm hỉnh, luôn có những chiêu thức “hạ nhiệt” siêu dễ thương khi vợ chồng giận nhau, chị Thương (Quận 11, Tp. HCM) vui vẻ kể: “Ở nhà mình, mỗi khi 2 vợ chồng giận nhau, nếu là lỗi của mình thì mình sẽ chủ động xin lỗi, nhưng mình khô khan lắm, chỉ nói được câu ‘Xin lỗi’ đơn giản và ngắn gọn thôi. Còn mỗi khi xã sai hoặc cả 2 cùng không đúng thì xã mình thường là người chủ động làm lành!”.

Chị Thương nhớ lại hồi mới cưới, hôm đó chị chẳng làm gì sai mà chồng tự dưng lại to tiếng quát chị, chị giận, nhưng khi anh hỏi: “Vợ dỗi à? Giận chồng à?”, thì chị chối đây đẩy: “Làm gì có! Em chẳng thèm giận anh cho mất công!”. Nói xong, chị ngồi cầm điện thoại hí hoáy nghịch linh tinh. Chồng chị cũng ngồi cạnh, cố gợi chuyện để thay đổi bầu không khí mà không ăn thua, vì thế cũng cầm cắm cúi chơi game, chẳng ai nói với ai câu nào. Rõ ràng chồng chị sai nhưng thảnh thơi ngồi kia giải trí, không chút mảy may suy nghĩ gì khiến chị Thương càng thêm nóng mặt. Bỗng nhiên, anh quay sang chị hỏi một cách rất tự nhiên: “Anh đố em nhé, 2 người ngồi cạnh nhau, mỗi người cầm 1 điện thoại tý toáy, hỏi có yêu nhau không?”. Nghe tới câu hỏi, chị Thương không nhịn được phải phì cười. Thế là chị cũng hết cả giận luôn.

Những chiêu hạ nhiệt đỉnh cao khi cãi nhau – tâm sự trai gái

Nhung chieu ha nhiet dinh cao khi cai nhau - tam su trai gai

“Lần khác, vợ chồng cãi nhau nảy lửa, vì xã không tìm thấy ví, lại đang vội nên cuống, đổ cho mình giấu. Mình bực quá, đi tìm khắp nơi thì thấy nó trong túi quần xã treo ở nhà tắm, nói lại xã, xã sai nhưng còn gân cổ lên cãi cùn rồi mắng át mình đi. Mình bực lắm, trong cơn nóng giận, không kiềm chế được đã văng tục. Xã nhìn mình trợn mắt, há hốc mồm. Còn mình, biết lỡ miệng nên cũng biết điều im re. Cứ tưởng xã mình phải nổi khùng lên với mình cơ, nhưng ai dè xã bỗng cười tươi như hoa: ‘Ôi giời ơi, anh nghe người khác nói bậy anh thấy chói tai lắm, mà sao em nói trông đáng yêu nhỉ’. Mình vừa buồn cười, vừa xấu hổ. Sau này thì chừa, đố dám văng tục nữa. Cuộc chiến tranh đang hồi gay cấn của vợ chồng mình nhờ đó cũng được dập tắt ngúm luôn” – chị Thương cười chia sẻ.

Chị Thương kể thêm một lần 2 vợ chồng chị giận nhau vì anh đã hứa như đinh đóng cột sẽ về ăn cơm với vợ con, nhưng tới giờ cơm chị gọi thì điện thoại luôn “ò í e” không liên lạc được, hóa ra anh trốn đi nhậu với bạn, sợ vợ gọi làm phiền nên tắt máy luôn. Tối lên giường đi ngủ rồi mà chị vẫn còn chưa hết giận chồng, mỗi người một góc giường, không ai nói với ai câu nào. Xã chị cố tình khều khều vợ nhưng chị không thèm đáp lại. Đang nằm suy nghĩ linh tinh vẩn vơ, trong lòng vẫn còn hậm hực thì chị nghe chồng hắng giọng, rồi anh cất tiếng đọc to: “Con muỗi mày ở trên kia/ Cớ sao mày lại nhìn tao hả mày/ Vợ tao đang ngủ dưới này/ Cấm mày không được nhìn bậy vợ tao”. Đoạn thơ ngẫu hứng của chồng khiến chị Thương phải bật cười thành tiếng. Được đà, anh dịch tới gần chị cười cầu hòa: “A, vợ mình cười rồi, mà cười nghĩa là hết giận rồi nhé!”. Chị Thương véo chồng 1 cái cho anh kêu la ầm ĩ xong thì lại ôm lấy chồng, 2 người đi vào giấc ngủ ngon lành, vụ vợ chồng giận nhau hôm ấy đã được giải quyết êm thấm.

Phim tình cảm tâm lý những chiêu hạ nhiệt đỉnh cao khi cãi nhau – tâm sự trai gái

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

“Sau chặng đường 7 năm đi cùng nhau, mọi thứ trong cuộc sống của vợ chồng mình có phần trở nên nhẹ nhàng hơn nhờ những lần ‘hạ nhiệt’ rất dễ thương, dí dỏm của xã. Mình luôn cảm ơn xã vì điều đó, nhờ xã mà những lần vợ chồng cãi nhau, giận hờn không phải là một khoảnh khắc xấu xí mà đó trở thành kỉ niệm rất đáng nhớ” – người vợ may mắn này chân thành chia sẻ.

Nói về những chiêu “hạt nhiệt” độc đáo, dễ thương mà lại hiệu quả khi vợ chồng giận nhau, nhà Thúy – Hoàng (Đà Nẵng) dường như cũng không hết chuyện để kể.

“Vũ khí lợi hại nhất của con gái là nước mắt và mình hồi mới cưới cũng thấm nhuần tư tưởng ấy, thường xuyên đem ra áp dụng với chồng. Lúc đầu hễ mình mà khóc là chồng rất cuống, chỉ biết rối rít xin lỗi, để rồi sau đó lại bị mình làm tình làm tội. Được dăm bữa, thì dường như chồng rút kinh nghiệm xương máu, thấy mình giận, mắt nhòe đi vì nước mắt nhưng vẫn không ý kiến gì, thờ ơ tựa như không biết. Mình sẵn đang giận, lại bực sự thản nhiên của chồng nên càng khóc ác. Được 1 lúc, chồng nhìn nhìn mình rồi nở nụ cười vẻ gian xảo: ‘Anh đọc báo, người ta bảo khóc làm thông tuyến lệ, sạch bụi bẩn trong mắt, tốt cho sức khỏe lắm em ạ. Em cứ khóc thoải mái đi, anh chờ!’. Nghe xong mình cú quá, chả thèm khóc nhè nữa, cũng chẳng thèm giận nữa luôn. Từ ấy mà chừa luôn tật thích khóc” – Thúy cho biết.

Người vợ trẻ này kể thêm, đợt khác, cô cũng giận chồng lắm, vì anh “dám” quên sinh nhật của vợ. Tới đêm đi ngủ, dù “trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thành”, dù chồng hết lời xin lỗi nhưng Thúy cũng nhất quyết không chịu bỏ qua. Sáng hôm sau, Thúy giật bắn mình vì bị đánh thức bởi một âm thanh lạ lẫm. “Một giọng nói nghe rất giống giọng chồng mình đang vang lên: ‘Mèo lười vợ ơi, dậy đi thôi, mặt trời lên bằng cây sào rồi. Và đừng giận chồng nữa nhé!’. Mãi sau mình mới phát hiện nó phát ra từ chiếc điện thoại của mình. Lúc này thì mình đã hiểu, hóa ra chồng mình thu âm câu nói kia rồi cài làm chuông báo thức cho vợ từ lúc nào mà mình chẳng biết. Mình nhỏm dậy, ra bếp thì thấy chồng đang lúi húi nấu nướng gì đó, nhìn thấy mình còn ngẩng lên nhoẻn miệng cười rõ tươi, rõ hiền lành. Như thế thì ai mà nỡ giận được nữa chứ!” – Thúy cười tủm tỉm nói.

Thúy chia sẻ thêm, về phía cô, cô cũng có cách “hạ nhiệt” rất riêng mỗi khi vợ chồng giận nhau. Lúc nào lỗi là do cô, chồng giận thì cô sẽ lân la vào gần gần chỗ anh đang ngồi, chìa ra cho anh thấy cái mặt đang xị ra của mình, đôi mắt vẫn đang rơm rớm nước của mình như 1 cách làm hòa thì kiểu gì chồng cô cũng sẽ quay ra dỗ dành vợ, dù cô sai. Lúc nào cãi nhau to hơn, chiêu vừa rồi không dùng được thì cô sấn xổ lại gần chồng, xị mặt ra rồi nũng nịu: “Vợ vẫn giận đây này!”, thì thể nào cũng hiệu quả ngay. “Nhưng có lần mình trót lỡ miệng nói 1 câu chạm đến tự ái của chồng, khi áp dụng các bài làm lành thông thường đều vô tác dụng. Tối nằm ngủ quay lưng vào nhau, mình bèn lẩm bẩm 1 mình, nhưng cốt là để chồng nghe được: ‘Mình sai nhưng sao chồng mãi chẳng xin lỗi mình gì cả! Huhu’. Anh xã nghe được thì bật cười, lại ôm lấy vợ: ‘Lâu rồi em chưa khóc nên anh để cho em thông tuyến lệ đấy. Xin lỗi bà xã nhé, nhưng chả biết lỗi của tớ là gì ấy nhỉ?’. Mình liền đấm chồng 1 cái đau ra trò: ‘Vợ xin lỗi chồng. Từ lần sau vợ không nhất định không bao giờ như thế nữa. Đấy, lỗi của chồng là để vợ phải nói câu xin lỗi mình, biết chưa!’” – Thúy kể.

“Bọn mình còn cần phải đi đường dài với nhau, vì thế tinh thần xây dựng là quan trọng nhất. Lúc người này giận thì người kia dỗ, cố gắng đơn giản hóa những mâu thuẫn, xích mích trong cuộc sống, cố gắng cùng nhau khiến cho cuộc sống trở nên thú vị, ngay cả là trong những lúc vợ chồng giận nhau” – Thúy nhẹ giọng tâm sự.

(tâm sự trai gái hay tại mtruyen18.com)

Gửi bình luận