VN88 VN88

Phụ nữ Mexico ‘đua nhau’ vào tù để không bị bắt làm gái mại dâm

Tin sốc phụ nữ Mexico ‘đua nhau’ vào tù để không bị bắt làm gái mại dâm. Rất nhiều nạn nhân là phụ nữ Mexico bị các băng đảng ma túy bắt cóc không phải để tống tiền mà để hoạt động mại dâm.

Theo số liệu của Chính phủ Mexico, nạn bắt cóc ở nước này trong năm 2013 tăng 31% so với năm trước đó.

Nhà có con gái “lo ngay ngáy”

Lupita – 30 tuổi, người giúp việc cho một số gia đình ở Mexico City – nhớ lại lần tận mắt nhìn thấy một bé gái bị bắt cóc ở chính ngôi làng nơi bé sinh ra và lớn lên: “Cô bé rất xinh đẹp, mặt có tàn nhang, khoảng 11 tuổi. Năm người đàn ông đi trên một chiếc xe đến ngôi làng gần Dos Bocas – bên ngoài cảng Veracruz. Họ lăm lăm súng trên tay, khuôn mặt dữ tợn và tìm kiếm cô bé. Khi bị bắt đi, Ruth (tên bé gái) vẫn còn cầm trên tay con búp bê nhỏ. Họ nhấc bổng cô bé lên xe như cầm một túi táo. Đó là khoảng thời gian hơn 12 năm trước. Chúng tôi không biết thêm thông tin gì về cô bé”.

Những người đàn ông đến làng làm việc cho băng đảng ma túy địa phương và bắt cóc phụ nữ bán cho động mại dâm. “Chẳng có nơi nào trong làng an toàn với chúng tôi cả” – Lupita thốt lên, “cứ nghe nói có những băng nhóm ma túy đến làng là chúng tôi đào hầm làm nơi trốn chạy, nhưng giải pháp này nhanh chóng bị phát hiện”.

Phu nu Mexico 'dua nhau' vao tu de khong bi bat lam gai mai dam

Xem clip nóng – Phụ nữ Mexico ‘đua nhau’ vào tù để không bị bắt làm gái mại dâm

VÀO XEM PHIM 18+

Để tránh những kẻ buôn người, các gia đình có con gái phải dùng nhiều biện pháp phòng ngừa khác nhau. Họ xây dựng những nơi trú ẩn bí mật cho con gái bằng cách ngụy trang bên ngoài trông giống như cửa hàng nhỏ. Nhiều gia đình nông dân nghèo dựng lều ở những nơi xa xôi. Một người phụ nữ bán dây chuyền đính cườm trên bãi biển ở Acapulco kể rằng, cha mẹ đã giấu cô vào khoảng trống nhỏ giữa bức tường và tủ lạnh mỗi khi nghe tin những kẻ buôn bán ma túy xuất hiện.

Một cách khác để tránh sự chú ý của tội phạm ma túy là các cô gái làm mình xấu đi. Các cô gái ở nhiều vùng quê ở Mexico không được phép ăn mặc đẹp, trang điểm hay dùng nước hoa. Một số bà mẹ ở khu vực nông thôn thậm chí còn yêu cầu con gái cắt tóc ngắn và ăn mặc như con trai.

“Tôi đã nói với con gái tôi là hãy ẩn mình trong bóng tối, nhưng con bé không chịu nghe lời và cháu bị bắt cóc vào một buổi sáng đến trường” – bà Sarita đến từ Chilpancingo, một thị trấn lớn ở bang Guerrero – vừa nói vừa lấy tay lau nước mắt.

Một tu viện xây dựng từ thế kỷ 17 tại một thị trấn ở phía nam của Mexico đã được sử dụng để giúp những phụ nữ gặp phải tình huống nguy hiểm. Ở đây, các nữ tu đều trên 75 tuổi và có khoảng 20 phụ nữ và trẻ em đang ẩn náu. Khi được hỏi điều sẽ gì xảy ra nếu các băng nhóm tội phạm mang theo súng đến tu viện đòi bắt các cô gái, các nữ tu cho biết, họ sẽ nắm tay nhau, đứng dàn hàng ngang để tạo thành một bức tường vững chắc bảo vệ những người phụ nữ và trẻ em trong tu viện.
Nơi an toàn nhất là… nhà tù

Trong một nhà tù nữ ở Mexico City – Santa Martha Acatitla, các tù nhân mặc hai loại trang phục: Những người đã bị kết án mặc quần áo màu xanh, còn những người đang chờ tuyên án mặc quần áo màu be. Dường như với họ, cuộc sống trong tù còn tốt hơn so với cuộc sống bên ngoài.

Luis Manuel Serrano – một quản giáo – nói rằng, sau khi được tại ngoại, không ít phụ nữ tái phạm với mục đích được quay trở lại nhà tù. “Ở đây, lần đầu tiên trong cuộc đời, nhiều người cảm thấy an toàn và được chăm sóc chu đáo” – ông Luis Manuel Serrano nói.

Phu nu Mexico 'dua nhau' vao tu de khong bi bat lam gai mai dam 2

Phụ nữ Mexico ‘đua nhau’ vào tù để không bị bắt làm gái mại dâm

VÀO XEM PHIM 18+

Không có con số thống kê chính xác là bao nhiêu phụ nữ và trẻ em gái bị bắt cóc ở Mexico. Các cơ quan chính phủ và phi chính phủ khẳng định những trường hợp lao động cưỡng bức, gán nợ và buôn bán tình dục ở nước này đang phát triển với một tốc độ đáng báo động. Tại những vùng nông thôn Mexico, người dân ít tin tưởng vào lực lượng cảnh sát vì không ít nhân viên của lực lượng này bắt tay với mafia địa phương. Nhiều trường hợp, các cô gái bị mất tích không được tìm kiếm.

Những thông tin lưu trữ của các cơ quan công quyền về trẻ em gái mất tích rất sơ sài, kiểu như: “Karen Juarez Fuentes, 10 tuổi, nữ; mất tích ở Acapulco, da nâu, tóc nâu, mắt nâu”; “Ixel Rivas Morena, 13 tuổi, nữ, mất tích ở Xalapa, cao 1,5m, nặng 50kg, tóc nâu nhạt, da nâu sáng”; “Rosa Mendoza Jiménez, 14 tuổi, nữ, mất tích, gầy, da nâu, tóc dài, màu nâu sẫm”. Dù chính phủ đã tuyên bố sẽ có giải pháp hiệu quả hơn với nạn bạo lực của đất nước mà trước tiên là cuộc chiến với các băng đảng ma túy, song đến nay vẫn chưa có động thái nào đáng chú ý.

(Tin sốc hay tại Mtruyen18.com)

VN88

Viết một bình luận